Xây dựng trường học hạnh phúc

Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai cuộc vận động xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Các nhà trường trên khắp cả nước dựa trên tiêu chí yêu thương, an toàn, tôn trọng để đưa ra nhiều cách làm sáng tạo nhằm lan tỏa giá trị hạnh phúc, mang tới niềm vui, sự thấu hiểu tới học trò và các thầy, cô giáo.

Người đứng đầu phải biết lắng nghe, thấu hiểu và có tầm nhìn chiến lược mới có thể đảm bảo quyền lợi của học sinh, giáo viên.

Tôi xin được trở thành bạn với học sinh!

Về quan hệ giao tiếp, tôi khuyến khích giáo viên thể hiện sự bình đẳng, dân dã, dùng những ngôn ngữ giản dị, trong sáng và dễ hiểu đối với học trò.

Thực tế, bản thân tôi hay giáo viên nhà trường đều có thể thoải mái trò chuyện, tâm sự hoặc tham gia các hoạt động thể thao với học trò.

Cuộc thi vẽ tranh VTV "Em vẽ trường học hạnh phúc 2021"

Tác giả: HN