Năm 2024 : 2.841

Chăm sóc vườn hoa cây cảnh

Hưởng ứng với phát động của nhà trường lớp 3A tham gia nhiệt tình để tạo được môi trường cảnh quan đẹp trong nhà trường. Tham gia trồng hoa tại vườn hoa nhà trường và lớp 3A còn trồng, chăm sóc hoa ở góc thiên nhiên của lớp và hoa ở các bồn cây ở sân trường. Ở sát bờ rào các cây phát triển quá tốt được phát quang để tạo môi trường thoáng đãng, nhằm tránh làm nơi trú ngụ của vi rút, tạo cảnh quan cho trường mầm non góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra, việc tạo môi trường cây xanh ở vườn trường còn là điều kiện, phương tiện quan trọng để tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ, vườn trường là nơi vui chơi của trẻ và tạo điều kiện cho trẻ được phát triển về thể chất và tinh thần. Tạo được vườn hoa đẹp thì học sinh đến trường sẽ là nơi trẻ được chơi, được tìm hiểu và khám phá về thế giới thiên nhiên (cây cỏ và các con côn trùng), trẻ hiểu biết về sự đa dạng của thế giới thực vật, về quá trình phát triển và nhu cầu sống của cây xanh, hình thành ở trẻ các kỹ năng trồng cây, chăm sóc cây xanh, ý thức bảo vệ cây trồng và yêu thích công việc trồng cây. Góp phần thực hiện chương trình giáo dục mầm non, tạo môi trường để thực hiện các nội dung về phát triển thể lực, nhận thức, ngôn ngữ, cảm xúc, tình cảm, thẩm mĩ của trẻ.

Tác giả: Trần Yến
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link